Cách bật chế độ theo dõi trên facebook mới nhất 2022

Chế độ theo dõi trên facebook sẽ người dùng kiểm soát được số lượng người quan tâm đến tài khoản cá nhân của mình. Việc này rất cần thiết với những tài khoản bán hàng online hay người nổi tiếng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tính năng này không hiển thị. Lúc đó, bạn chỉ cần làm theo cách bật chế độ theo dõi trên facebook trong nội dung bài viết dưới đây của clear-mind-meditation-techniques chúng tôi.

I. Theo dõi trên facebook là gì?

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Theo dõi là tính năng giúp người khác có thể xem được những bài viết công khai dù không kết bạn
Theo dõi là tính năng hữu ích của facebook, cho phép người dùng không cần kết bạn nhưng vẫn có thể liên lạc và cập nhật dược trạng thái những bài viết công khai của họ.
Tính năng theo dõi trên mạng xã hội facebook hoạt động theo 2 cách cơ bản sau:
 • Thứ nhất, bạn có thể xem được những nội dung từ người dùng khác dễ dàng như người nổi tiếng, phóng viên, người bán hàng…
 • Thứ hai, bạn có thể chia sẻ những bài viết của ình ở chế độ công khai để người theo dõi nhìn thấy bài viết đó mà không cần kết bạn. Ngay cả khi trang cá nhân của bạn vẫn ở chế độ riêng tư, bạn bè.
Đặc biệt, nếu tài khoản facebook của bạn đạt đến giới hạn 5000 bạn bè thì số lượng người theo dõi không bị giới hạn. Đây là cách mà người dùng mạng xã hội facebook sẽ chọn lọc khi kết bạn nhưng vẫn giữ được mối liên hệ với mọi người.

II. Khi nào nên bật tính năng theo dõi trên Facebook?

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Những người nổi tiếng hoặc bán hàng nên bật tính năng này

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có nên hoặc không nên thực hiện cách bật chế độ theo dõi trên facebook. Đối với một số trường hợp dưới đây thì nên bật tính năng theo dõi:

 • Số lượng bạn bè quá đông, danh sách bạn bè đạt đến giới hạn.
 • Những người nổi tiếng nên bật tính năng theo dõi để người hâm mộ, khán giả theo dõi các bài viết, thông tin.
 • Người bán hàng cần số lượng người theo dõi để tăng tương tác.
 • Tất cả những đối tượng này nên xem xét mở tính năng theo dõi trên facebook để thu hút lượt tương tác từ người hâm mộ.

III. Hướng dẫn bật chế độ theo dõi trên facebook

Nếu bạn chưa biết cách bật chế độ theo dõi trên facebook như thế nào, thì hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây nhé.

1. Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

Dưới đây là những bước để bật chế độ theo dõi facebook trên điện thoại:
 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình hoặc bên dưới.
Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Chuyển bài viết sang chế độ công khai
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp theo chọn mục Cài đặt.
 • Bước 3: Tại giao diện này, bạn chọn mục Quyền riêng tư và nhọn mục Bài viết công khai.
 • Bước 4: Tại phần nội dung đầu tiên của giao diện Ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy chuyển từ chế độ Bạn bè sang chế độ Công khai để mọi người có thể theo dõi mọi bài viết công khai của bạn trên Facebook.
Sau khi thực hiện xong cách bật chế độ theo dõi trên facebook trên thì bạn đã thành công rồi đấy. Lúc này người khác muốn theo dõi bạn thì chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm trên trang cá nhân. Ngoài ra khi họ gửi lời mời kết bạn nhưng không được đồng ý thì sẽ trở thành người theo dõi bạn.

2. Cách bật chế độ theo dõi trên máy tính PC

Ngoài các bước trên điện thoại, bạn có thể thực hiện cách bật chế độ theo dõi trên facebook trên máy tính như sau:
 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook của bạn trên máy tính. Tại giao diện chính của facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác tại góc trên bên phải màn hình. Sau đó nhận và biểu tượng Cài đặt và quyền riêng tư, tiếp đến chọn mục Cài đặt.
Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Bật tính năng bài viết công khai trên facebook
 • Bước 2: Tại giao diện mới này, bạn hãy tìm và nhọn mục Bài viết công khai trong menu Cài đặt.
 • Bước 3: Cũng giống như với điện thoại, tại giao diện Ai có thể theo dõi tôi ở phía bên phải màn hình, bạn hãy chuyển từ Bạn bè sang chế độ Mọi người.

3. Bật chế độ theo dõi khi trên facebook chưa đủ 18 tuổi

Nếu trong trường hợp tại menu cài đặt mà bạn không thấy mục Bài viết công khai hoặc không thể chuyển từ chế độ Bạn bè sang Mọi người thì đó có thể là do thông tin tài khoản bạn chưa đủ 18 tuổi. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để bật chế độ theo dõi:
 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Quyền riêng tư trong giao diện menu Cài đặt. Tiếp tục chọn mục Cài đặt quyền riêng tư.
 • Bước 2: Sao đó bạn tìm và chọn mục Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng hoặc là Thêm Công khai làm tùy chọn trong bộ chọn đối tượng.
Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Cho phép mở chế độ công khai với tài khoản facebook chưa đủ 18 tuổi
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn Cho phép đăng công khai.
 • Bước 4: Khi thực hiện xong các bước trên, bạn quay lại menu Cài đặt sẽ thấy mục Bài viết công khai và chọn sang chế độ Mọi người để bật chế độ theo dõi trên facebook.

IV. Vì sao cần bật tính năng theo dõi trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội quan trọng với nhiều người, nhất là trong bối cảnh công nghệ như hiện nay. Có rất nhiều lý do chính dáng khiến chúng ta nên sử dụng tính năng này:
 • Giúp hoạt động bán hàng hiệu quả: Việc bán hàng trên mạng xã hội facebook không còn quá xa lạ trong bối cảnh hiện nay. Bởi, đây là kênh bán hàng có mức độ phủ sóng cao, số lượng người dùng rất đa dạng. Vì thế, khi thực hiện cách bật chế độ theo dõi trên facebook, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
Cách bật chế độ theo dõi trên facebook
Tính năng theo dõi giúp bạn tăng lượng tương tác bài viết
 • Nâng cao khả năng truyền thông: Bật tính năng theo dõi trên mạng xã hội facebook, sẽ giúp những bài viết của bạn nhận được sự quan tâm của người theo dõi, nhất là những người nổi tiếng.
 • Cải thiện lòng tin của khách hàng: Ngoài ra, tính năng theo dõi trên facebook còn thể hiện sự đáng tin của người dùng. Khi một tài khoản facebook có nhiều người biết đến, số lượng người theo dõi cao thì chắc chắn rất đáng tin cậy. Từ đó, hoạt động kinh doanh, bán hàng cũng thuận lợi hơn.
 • Tăng cường khả năng tìm kiếm: Nếu bạn để ý, khi tìm kiếm tài khoản facebook thì bạn sẽ thấy những tài khoản có nhiều lượng theo dõi sẽ hiển thị lên đầu. Vì thế, khi mở chức năng theo dõi facebook sẽ giúp tài khoản của bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Ngoài ra, tính năng theo dõi trên facebook còn mang đến cho bạn những lợi ích như tăng lượt chia sẻ, tăng lượt thích…
Trên đây là một số cách bật chế độ theo dõi trên facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Có thể thấy, việc mở tính năng này rất dễ dàng, chỉ với vài bước đơn giản. Nếu bạn là người hoạt động facebook thường xuyên hay bán hàng thì hãy lập tức bật chức năng này nhé. Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn trên của chúng tôi nhé.