Mách bạn cách bật micro trên máy tính nhanh nhất

Micro là bộ phận quan trọng và tiện lợi có trên máy tính, giúp bạn ghi âm hoặc gọi điện online dễ dàng. Tuy nhiên, với một số máy tính thì cách bật mở chức năng này không đơn giản chỉ là cắp vào và sử dụng. Vậy nên, trong bài viết dưới đây clear-mind-meditation-techniques chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật micro trên máy tính cực kỳ đơn giản.

I. Tại sao cần bật micro trên máy tính?

cách bật micro trên máy tính
Micro trên máy tính giúp bạn có thể tương tác khi học onlien, gọi điện trực tuyến…

Với nhiều người, việc thiết lập micro trên máy tính khá đơn giản. Thế nhưng, có những máy tính, laptop khi chưa được cài đặt hệ thống nhận diện micro thì bạn không thể mở được. Trong trường hợp này, bạn cần phải áp dụng đến cách bật micro trên máy tính khác, đó là truy cập đúng chương trình trên hệ thống và mở kết nối là được.

Ngoài ra, nhiều người cũng muốn cải thiện chất lượng âm thanh của micro khi thu âm hoặc nói chuyện, học online… Điều này sẽ giúp bạn trở lại chế độ cài đặt micro ban đầu, giúp chất lượng âm thanh tốt hơn.

II. Hướng dẫn bật micro trên máy tính

Việc bật micro giúp bạn trải nghiệm được nhiều tiện ích như thâm âm giọng nói, gọi điện, tương tác khi học online… Hiện nay, trên một số máy tính đã hỗ trợ kết nối micro rời hoặc đi kèm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết bật tính năng này ra sao thì hãy tham khảo ngay một số cách bật micro trên máy tính dưới đây.

1. Bật micro thông qua Device Manager

Bước 1: Để mở được micro trên máy tính thông qua Device Manager, bạn cần nhấp phải chuột vào biểu tượng Start -> Chọn mục Device Manager hoặc có thể nhấp chuột phải vài biểu tượng This PC, sau đó chọn mục Manager -> Chọn Device Manager.

cách bật micro trên máy tính
Truy cập vào gia diện Device Manger
Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Device Manager, bạn hãy mở rộng mục Audio inputs and outputs. Lúc này, bạn hãy chú ý đến Microphone.

cách bật micro trên máy tính
Tùy chọn bật hoặc tắt microphone trên máy tính
Bước 3: Nếu muốn bật micro thì hãy nhấn chuột phải vào mục Microphone lần nữa và nhấn chọn Enable. Ngược lại, nếu bạn muốn tắt Microphone thì hãy nhấn phải chuột vào Disable device rồi chọn Yes để đồng ý với thiết lập tắt Micro.

2. Bật micro máy tính trong Control Panel

Bước 1: Với cách bật micro trên máy tính trong Control Panel. Trước tiên, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thành Taskbar của máy tính rồi nhấn vào Sounds.

cách bật micro trên máy tính
Mở giao diện Sounds để bật micro trên máy tính nhanh chóng
Bước 2: Bạn chuyển sang tab Recording. Sau đó nhấn chuột phải vào mục Microphone và chọn Disable để tắt chức năng này. Để bật micro, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào mục nhập microphone và chọn Enable.

3. Bật micro cho từng ứng dụng trên máy tính

Cách bật micro trên máy tính cho từng ứng dụng này rất hữu ích, vì bạn có thể tùy biến cho phép ứng dụng nào dùng microphone và ứng dụng nào tắt. Cách thực hiện đơn giản như sau:

cách bật micro trên máy tính
Chọn Setting để xem những úng dụng nào cần thiết lập microphone
Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn vào mục Setting bằng cách mở Start trên thanh Taskbar lên rồi chọn biểu tượng hình răng cưa. Sau đó bạn chọn ứng dụng Privacy -> Di chuyển chuột xuống dưới và chọn mục Microphone.

cách bật micro trên máy tính
Bật hoặc tắt micro cho từng ứng dụng
Bước 2: Trong mục Microphone, bạn hãy tắt hết các ứng dụng sử dụng Micro bằng cách gạt tắt nút Allow app to access your microphone. Nếu bạn muốn ứng dụng nào được truy cập, sử dụng microphone thì tìm trên trong danh sách Choose apps that can use your microphone. Có thể thấy, cách này rất hợp khi học online trên các ứng dụng như Zoom, Google Meet, Zalo…

4. Cách bật microphone cho macbook

Đối với macbook thì cách bật micro được thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn mở mục cài đặt -> chọn biểu tượng Apple tại góc bên trái màn hình macbook. Khi thấy Menu lựa chọn xuất hiện lên -> bạn chọn vào mục System Preferences.

cách bật micro trên máy tính
Mở cài đặt trên macbook lên
Bước 2: Lúc này một hộp thư thoại xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn Sound.
Bước 3: Tại hộp thoại Sound, bạn chọn nhanh tab Input.

cách bật micro trên máy tính
Chọn mục Sound để kiểm tra xem mico đã bật hay chưa
Tại đây, bạn hãy chọn mục có tên là Internal Microphone và thử nói vào microphone trên máy tính và chú ý phần Input level xem chúng có chuyển động không nhé. Nếu bạn thấy chúng chuyển động thì có nghĩa là cách bật micro trên máy tính đã thành công. Ngược lại, không thấy chuyển động tức là chưa được.
Khi đó, bạn hãy kéo phần thanh trượt sang trái, phải để tăng hoặc giảm âm lượng. tiếp đến, hãy kiểm tra lại xem thanh đó có chuyển động không nhé. Nếu thấy Input level vẫn đứng im thì bạn hãy thử tắt và khởi động lại thiết bị xem sao nhé.

III. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách bật micro trên máy tính đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể mở microphone dễ dàng và có những trải nghiệm tiện ích tuyệt vời nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, bổ ích về công nghệ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.